Địa chỉ: Thôn Minh Phượng , Xã Nham Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔ HOÀNG THỊ QUYÊN – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN NHAM BIỀN SỐ 2 TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

CÔ HOÀNG THỊ QUYÊN – HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN NHAM BIỀN SỐ 2

TẤM GƯƠNG TIÊU BIỂU TRONG NGÀNH GIÁO DỤC

Trường Mầm Non thị trấn Nham Biền số 2 là một ngôi trường luôn đầy ắp tình yêu thương, tiếng cười của cô và trẻ “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Ngôi trường ấy đã có bao thế hệ học sinh lớn lên, đi học cấp học tiếp theo, có bao thế hệ nhà giáo dành hết tâm huyết của mình dạy dỗ các con. Trong những tấm gương nhà giáo tiêu biểu của trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 2, người để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi và cũng là tấm gương để tôi học tập là cô giáo Hoàng Thị Quyên - Hiệu trưởng nhà trường. 

 Cô giáo Hoàng Thị Quyên vốn sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Yên Dũng, trong một gia đình giàu truyền thống hiếu học. Cô luôn ấp ủ trong tâm hồn mình ước mơ sau này trở thành cô giáo. Bởi thế từ bé cô vừa tích cực tham gia lao động sản xuất vừa chăm chỉ học hành. Rồi cũng đến cái ngày ước mơ xanh của cô cũng thành hiện thực. Với tấm bằng tốt nghiệp sư phạm loại giỏi trong tay, cô được phân công về dạy từ năm 1984 đến năm 2020 cô được phân công về trường với cương vị Hiệu trưởng nhà trường.

      Cô về với ngôi trường trong khi cơ sở vật chất của 3 khu còn nghèo nàn. Cô đã tham mưu với cấp trên và địa phương để bổ sung, xây mới thêm lớp học. Đến nay ngôi trường đã khang trang, là nơi đáng tin cậy để các bậc phụ huynh gửi con em mình.

(Hình ảnh trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2)

Với cương vị Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Với phong cách làm việc khoa học, thân thiện, gần gũi, nhân ái, đối xử công bằng, khen - chê đúng người, đúng việc. Cô được giáo viên trong trường quý mến và tạo được sự đồng thuận cao đối với tập thể Sư phạm. Cô còn xây dựng được khối đoàn kết nội bộ vững chắc để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị tại trường. Từ đó, các hoạt động phong trào của nhà trường sôi động hơn và đạt nhiều thành tích cao cho tập thể và cá nhân: Chi bộ đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”, Công đoàn vững mạnh Nhà trường được nhận cờ của Bộ giáo dục Nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua và được tặng bằng khen, giấy khen của các cấp. 

( Hình ảnh nhận cô nhận cờ cuả Bộ giáo dục)

Cô Hiệu trưởng không những có chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong công tác quản lý mà còn có cái tâm rất cao quý. Cô rất thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm, tận tình giúp đỡ đồng nghiệp. Khi có giáo viên nào trong trường bị bệnh hay có việc gia đình thì cô luôn động viên giúp đỡ kịp thời. Với những giáo viên trẻ mới ra trường còn bỡ ngỡ, chưa có kinh nghiệm về chuyên môn, nghiệp vụ, cô thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Măc dù công việc rất bận rộn nhưng khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ, ... cô đều đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ và an ủi kịp thời. Với cương vị là hiệu trưởng nhà trường cô tận tình đi dự giờ, rút kinh nghiệm và đưa ra các cách giải quyết tình huống rất hay giúp ích cho các giáo viên rất nhiều trong công tác giáo dục trẻ. Đồng nghiệp luôn gần gũi, yêu quý và kính trọng cô. Cô luôn chăm lo cho giáo viên của mình, từ ngày cô về công tác tại trường, ngôi trường như được thay da đổi thịt, trường lớp khang trang, môi trường thân thiện, cán bộ giáo viên, nhân viên tin tưởng vào sự lãnh đạo và yên tâm công tác. Giáo viên trong trường đều cảm nhận thấy: “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

(Ảnh tập thể trường.)

Bên cạnh công tác lãnh đạo, Cô Quyên còn luôn tích cực tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học sáng tạo. Và cô luôn tâm huyết với công tác từ thiện nhân đạo, luôn quan tâm đến những học trò có hoàn cảnh khó khăn.

(Hình ảnh trẻ nhận quà ngày Tết thiếu nhi)

Cô quan tâm hết mực tới các em học sinh, lo cho các em từng bữa ăn ngon, lo từng giấc ngủ cho các em sao cho ấm về mùa đông, mát về mùa hè. Hôm nào cô cũng về rất muộn, khi sân trường đã vắng người mà cô vẫn còn làm việc. Có những lúc ốm đau cô cũng không nghỉ 1 ngày. Để các em được vui chơi và học tập dưới  mái trường khang trang và đầy đủ về cơ sở vật chất cô đã phải tham mưu tích cực với các tổ chức xã hội, các mạnh thường quân lo cho các con chỗ vui chơi và học tập tốt nhất.

Một điều đáng quí hơn cả ở cô đó là phẩm chất, đạo đức, là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp. Cô luôn quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần của giáo viên, sẵn sàng đáp ứng nguyện vọng chính đáng của chị em sao cho mang lại hiệu quả giáo dục cao nhất. Với cô mái trường như là ngôi nhà thứ hai vậy. Trong cuộc sống, cô luôn khiêm nhường, giản dị, lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc cùng mọi người. Cô là người sống rất tình cảm và hòa đồng, những khi đồng nghiệp vui vẻ bên nhau cô như những người bạn thân thiết, là địa chỉ tin cậy để mọi người có thể gửi gắm, chia sẻ vui buồn cả trong công việc lẫn cuộc sống hằng ngày.

Với những kết quả đã đạt được hôm nay, cô Hoàng Thị Quyên xứng đáng là “Bông hoa đẹp” tỏa ngát hương trong vườn hoa trường mầm non Thị Trấn Nham Biền số 2. Hình ảnh cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Quyên như một “Ngọn lửa” truyền cảm hứng, lan tỏa lòng yêu nghề, lòng nhiệt huyết, tinh thần học hỏi đến cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường mầm non Thị Trấn Nham Biền số 2.

                                                                                                                                                                                   Tác giả: Phan Thị Thắm

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường Mầm Thị Trấn Nham Biền Số 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết