Địa chỉ: Thôn Minh Phượng , Xã Nham Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động ngoại khóa: Tham quan Thiền viện Trúc Lâm Phượng Hoàng

 

Ngày 28/4/2021 Trường mầm non TT Nham Biền số 2 đã tổ chức hoạt động ngoại khóa cho các cháu học sinh khối 4-5 tuổi và 5-6 tuổi thăm di tích của địa phương Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng tọa lạc trên núi Nham Biền

     Giữa tiết trời của mùa hạ, cây cối xanh tốt, trăm hoa đua nở. Trong không khí của tiết trời mùa hạ, các cháu học sinh mầm non trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2 được các cô giáo trang bị cho các con những kiến thức về quê hương đất nước, về những địa danh tâm linh nổi tiếng của địa phương, trong đó phải kể đến địa danh Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng tọa lạc trên đỉnh núi Nham Biền.

        Nhằm góp phần giáo dục toàn diện học sinh, giữ gìn và phát huy giá trị của di sản văn hóa vì lợi ích của toàn xã hội và truyền thống tốt đẹp của địa phương. Sáng ngày 28/4/2021 trường mầm non Thị trấn Nham Biền số 2 đã tổ chức cho học sinh khối 4-5 tuổi và 5-6 tuổi tham quan Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng.

Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, chuyên môn nhà trường đã tổ chức Ngoại khóa chuyên đề: “Tìm hiểu các di tích lịch sử ở địa phương. Qua chuyên đề,  CBGVNV có thêm tư liệu để giảng dạy, góp phần bồi dưỡng cho học sinh tình cảm tự hào với những giá trị văn hóa truyền thống do ông cha để lại, càng thêm yêu quê hương, yêu đất nước mình hơn. Và trên hết, CBGVNV nhà trường sẽ tự nảy sinh ý thức trách nhiệm đối với việc bảo tồn di sản văn hóa, cũng như kế thừa, phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp từ ngàn xưa trong lịch sử quê hương, đất nước.

Một số hình ảnh của buổi hoạt động ngoại khóa

 

Các bé tập trung tại cổng trường theo lớp để chuẩn bị đi tham quan

 

Các bé xuất phát

Các bé nghỉ giải lao

 

Các bé hào hứng leo lên Thiền viện

Các bé nghe giới thiệu về Thiền viện trúc lâm Phượng Hoàng

Cô và trẻ tham gia lao động bảo vệ môi trường tạiThiền viện Trúc lâm

 

                               Các bé chụp ảnh lưu niệm cùng các cô giáo

Thông qua hoạt động ngoại khóa giúp CBGV có định hướng cụ thể trong việc tích hợp nội dung giáo dục địa phương vào các hoạt động hàng ngày, góp phần giảm tải, khơi dậy sự hứng thú trong mỗi học sinh khi được tìm hiểu về các di sản văn hóa địa phương một cách toàn diện, đồng thời giúp các con cảm thấy hứng thú khi tham gia hoạt động, các con cảm nhận được sự gắn bó hơn với cuộc sống ở xung quanh em.

 

                                                                                                                                    Người đưa tin

                                                                                                                                     Nguyễn Mây


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết