Địa chỉ: Thôn Minh Phượng , Xã Nham Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động trải nghiệm trong trường mầm non TT Nham Biền số 2

 Trường Mầm non Thị trấn Nham Biền 2 tổ chức trải nghiệm cho trẻ tại các lớp nhằm quan tâm tạo điều kiện, cơ hội  cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với lứa tuổi trẻ và các điều kiện sẵn có của Nhà trường, địa phương.

Hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với  quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kỹ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm, giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, kích thích tính tò mò, ham hiểu biết của trẻ tạo cho trẻ niềm say mê khám phá tìm hiểu.

Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo quan điểm “ Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường Mầm non Thị trấn Nham Biền 2 luôn quan tâm tạo điều kiện, cơ hội  cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với lứa tuổi trẻ và các điều kiện sẵn có của nhà trường, địa phương.

Công tác xây dựng môi trường trong và ngoài lớp học tại nhà trường được quan tâm, chú trọng đặt lên hàng đầu với mục đích thiết kế một môi trường giáo dục mang tính mở đáp ứng nhu cầu tìm tòi, khám phá phát huy được tính tích cực ở trẻ, giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Các lớp chọn các nội dung trải nghiệm khác nhau: thăm quan Thiền Viện Trúc Lâm Phượng Hoàng trải nghiệm văn hóa tâm linh rèn cho trẻ sức khỏe khi leo núi, tổ chức cho trẻ tự làm các món giải khát khi mùa hè đến, trang trí ảnh Bác gắn với ngày sinh nhật Bác Hồ…….


Tác giả: Trường Mầm Thị Trấn Nham Biền Số 2
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết