Địa chỉ: Thôn Minh Phượng , Xã Nham Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non cấp tỉnh lần thứ hai năm học 2020-2021 tại trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2

Hội nghị sinh hoạt chuyên môn giáo dục mầm non cấp tỉnh lần thứ hai năm học 2020-2021 tại trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2

Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non. Với tầm quan trọng đó, trong những năm qua Sở GD&ĐT Bắc Giang luôn coi trọng việc sinh hoạt chuyên môn đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh;

Sáng ngày 27/4/2021 tại trường Mầm non Thị trấn Nham Biền số 2, huyện Yên Dũng, Sở GD&ĐT tổ chức hội nghị sinh hoạt chuyên môn (SHCM) cấp tỉnh lần thứ hai năm học 2020-2021 nhằm giúp cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn toàn tỉnh được giao lưu và học tập kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, đồng thời triển khai những văn bản mới của về Giáo dục Mầm non của Bộ GD&ĐT. Hội nghị được tổ chức với hình thức phát trực tiếp qua Youtube (hơn 7.000 lượt xem) và trực tuyến qua ứng dựng Microsoft Teams (hơn 200 điểm cầu tại các trường MN).

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị tại điểm cầu chính có đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí là đại diện Lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên mầm non cốt cán Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố; Hiệu trưởng các trường Mầm non trên địa bàn huyện Yên Dũng; tại điểm cầu của các huyện, thành phố là cán bộ quản lý, giáo viên ở các cơ sở GDMN trên địa bàn toàn tỉnh.

Buổi SHCM đã đề cập những nội dung thiết thực, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của CBQL, GVMN trên địa bàn toàn tỉnh, gồm có 02 hoạt động chính: Dự hoạt động Làm quen với biểu tượng toán sơ đẳng cho trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi và triển khai các văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu chính

Đại biểu tham dự tại điểm cầu các trường MN

Tại Hội nghị, đại biểu được tham dự hoạt động tại lớp 5-6 tuổi A2 do cô giáo Phan Thị Thắm – Trường Mầm non Thị trấn Nham Biền số 2 dạy thực hành hoạt động làm quen với biểu tượng toán sơ đẳng, đề tài “Xác định vị trí của đồ vật với vật chuẩn (phía phải, phía trái)”.

Hoạt động dạy minh họa của cô giáo Phan Thị Thắm

 Hoạt động dạy đã đem đến cho người tham dự sự mới mẻ, sáng tạo và hấp dẫn, đáng để học tập, vận dụng; trẻ tham gia hoạt động sôi nổi, tích cực, hứng thú và đạt được các mục tiêu đề ra. Sau hoạt động dạy, các đại biểu tham dự thảo luận, chia sẻ, rút kinh nghiệm và đánh giá cao hoạt động thực hành của cô giáo Phan Thị Thắm.

Đại biểu phát biểu thảo luận sau tiết dạy

Ngoài ra các đại biểu tham dự Hội nghị cũng đánh giá cao công tác chuẩn bị đón tiếp đại biểu, môi trường trong và ngoài lớp trang trí đẹp mắt, bố trí khoa học. Đồ dùng tự làm đạt về số lượng và chất lượng. Ngôi trường đáng để các trường bạn học tập.

Công tác đón tiếp đại biểu tại cổng trường MNTT Nham Biền số 2

 

Đại biểu tham quan khu chợ quê

Đại biểu tham quan và chụp hình lưu niệm tại khu vui chơi trải nghiệm của trẻ

 

Đại biểu tham quan và chụp hình lưu niệm tại quang cảnh sân trường

 

Sau phần thảo luận hoạt động dạy thực hành, đại diện Phòng GDMN-Sở GD&ĐT đã triển khai một số văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành, cụ thể: Thông tư số 50/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 Ban hành chương trình cho trẻ làm quen tiếng Anh; Thông tư số 52/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 Ban hành Điều lệ Trường mầm non;  Nghị định số 24/2021/NĐ-CP ngày 23 tháng 3 năm 2021 quy định việc quản lý trong cơ sở GDMN và cơ sở GDPT công lập; Thông tư số 51/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 về việc Sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Chương trình Giáo dục mầm non; Thông tư số 47/2020/TT-BGDĐT ngày 31/12/2020 Quy định việc lựa chọn đồ chơi, học liệu được sử dụng trong các cơ sở GDMN; Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT ngày 26/5/2020 Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Thông qua việc triển khai nội dung của các văn bản này, Sở GD&ĐT mong muốn các cơ sở GDMN tiếp tục nghiên cứu nội dung các văn bản một cách nghiêm túc, kĩ lưỡng để có kế hoạch tham mưu, tổ chức thực hiện có hiệu quả tại đơn vị mình trong thời gian tới.

Đ/c Hoàng Thị Lan Hương – Phó trưởng phòng GDMN, Sở GD&ĐT

phát biểu trao đổi tại hội nghị

 

Đ/c Ngô Thị Mai Phương-Chuyên viên Phòng GDMN, Sở GD&ĐT triển khai

một số văn bản mới thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT ban hành

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thêm – Phó giám đốc Sở GD&ĐT đề nghị các cơ sở Giáo dục Mầm non trong toàn tỉnh tiếp tục chủ động, sáng tạo triển khai hiệu quả SHCM để không ngừng nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên mầm non tại đơn vị, đồng chí yêu cầu các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn toàn tỉnh sau hội nghị này triển khai ngay tới tất cả các đồng chí CBQL, giáo viên MN chưa được tham dự trực tiếp, trực tuyến tại Hội nghị bằng File lưu trên YouTube và Microsoft Teams. Đối với một số văn bản thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT mới ban hành đề nghị các đơn vị thực hiện đúng quy định, đúng các bước và vai trò từng cấp. Tại hội nghị đồng chí nhấn mạnh: Do tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn ra hết sức phức tạp, trong thời gian tới các nhà trường đặc biệt lưu ý công tác phòng, chống dịch covid-19 đó là thực hiện nghiêm túc “5K” của Bộ Y tế và các văn bản hướng dẫn của cấp có thẩm quyền.

Đ/c Nguyễn Văn Thêm - Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu kết luận hội nghị

 

Buổi sinh hoạt chuyên môn đã giúp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non được trao đổi chia sẻ về công tác chuyên môn từ đó tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kiến thức, kinh nghiệm cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên mầm non các nhà trường đồng thời hiểu rõ hơn các văn bản thuộc lĩnh vực GDMN do Bộ GD&ĐT mới ban hành để triển khai tại đơn vị.

 

Các Đ.c lãnh đạo Sở GD&ĐT và Phòng GD& ĐT chụp ảnh lưu niệm cùng

đại biểu tham dự Hội nghị

 

                                                                                       Người đưa tin

                                                                                                     Nguyễn Mây


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết