Địa chỉ: Thôn Minh Phượng , Xã Nham Sơn
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội trải nghiệm “Bé nhớ ơn Vua Hùng” trường MNTTNham Biền số 2

Ngày hội  trải nghiệm “Bé nhớ ơn Vua Hùng” trường MNTT Nham Biền số 2

Trong không khí tưng bừng của cả nước đang phấn khởi, tự hào náo nức đón chào Đại Hội Đảng toàn Quốc lần thứ XIII thành công rực rỡ; chào mừng bầu cử Đại biểu HĐND các cấp; Cả nước hướng về Ngày Giỗ tổ Hùng Vương 10/3/2021;

Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021 của trường MN TT Nham Biền số 2; được sự nhất trí của Phòng GD và ĐT Yên Dũng; Đảng ủy thị trấn Nham Biền;

Sáng 16/4/2021, trường MN TT Nham Biền số 2 long trọng tổ chức ngày hội trải nghiệm cho trẻ với chủ đề Lễ hội “Bé nhớ ơn Vua Hùng”, nhằm cho trẻ hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của Ngày giỗ tổ Hùng Vương; thông qua buổi trải nghiệm mang đến cho trẻ 1 sân chơi bổ ích, đồng thời giúp trẻ nhớ về cội nguồn của dân tộc.

Đến dự với chương trình hoạt động trải nghiệm có đồng chí Phan Thế Đông- HUV- Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Lương Văn Lý- Phó Trưởng phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Sĩ Minh- Phó BTTT Đảng ủy TT Nham Biền. Cùng đi trong đoàn có các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT, các đồng chí đại diện cho đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nham Biền; Các đồng chí Đại diện lãnh đạo, chính quyền các tổ dân phố trong toàn thị trấn Nham Biền; Các đ/c cán bộ đơn vị kết nghĩa- trường QSQĐ 2; Các đ/c phóng viên đài truyền hình Yên Dũng; Các công bà trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh toàn trường, các ông (bà) là phụ huynh học sinh, các cô giáo, các cháu học sinh khối 3T, 4T, 5T  trường MN thị trấn Nham Biền số 2;

Đ/c Lương Văn Lý- Phó trưởng phòng GD&ĐT tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ/c Nguyễn Sĩ Minh- Phó BTTT Đảng Ủy TT Nham Biền chúc mừng nhà trường

Đ/c Đặng Đình Sơn- Đại diện đơn vị kết nghĩa Trường QSQĐ 2 chúc mừng nhà trường

Bà Nguyễn Thị Lý- BTCB Tổ dân phố Kem đại diện lãnh đạo các tổ dân phố chúc mừng nhà trường

Bà Nguyễn Thị Mai Ban đại diện CMHS chúc mừng nhà trường

Cô Hoàng Thị Quyên- BTCB; Hiệu trưởng nhà trường khai mạc ngày hội

Hoạt động trải nghiệm được diễn ra gồm 3 phần.

Phần 1:  “ Bé rước kiệu, lễ dâng Vua Hùng”

 Phần 2 : “ Bé vui khỏe”

 Phần 3:Bé làm lễ vật dâng lên Vua Hùng”

Ở phần “ Bé rước kiệu, lễ dâng Vua Hùng” các vị đại biểu, phụ huynh được hết sức ngạc nhiên khi các bé hóa thân vào Vua Hùng và những người dân Việt Nam dâng lễ vật lên Vua Hùng. Với màn rước kiệu độc đáo mang đậm truyền thống của lê hội Đền Hùng các bé đã mang đến cho ngày hội trải nghiệm không khí tưng bừng những vô cùng trang nghiêm khiến cho các vị đại biểu có cảm tưởng như đang được dự lễ hội Đền Hùng.

Vua và đoàn rước kiệu diễu hành

Hình ảnh các khối diễu hành

Đến với phần “Bé vui khỏe” các bé khối 4T, 5T đã trổ tài năng của mình qua các màn múa võ, con rồng, cháu tiên…. tập đồng diễn trên nền nhạc mang âm hưởng cội nguồn dân tộc, các vị đại biểu, các bậc phụ huynh như đang được các bé đưa trở về với sự tích con Rồng, cháu Tiên của cha ông ta thời xa xưa. Ngoài ra các bé còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian như nhảy bao bố, kéo co…khuấy động cho không khí vô cùng hào hứng, vui khỏe.

Các bé khối 4T đồng diễn

Đồng diễn múa Võ của các bé trai Khối 5T

Màn đồng diễn tượng trưng cho nàng Âu cơ sinh ra một cái bọc trăm trứng nở ra một trăm con, con nào con ấy hồng hào, đẹp đẽ lạ thường.

Các bé gái khối 5T đồng diễn

Phần trải nghiệm: Bé làm lễ vật dâng lên Vua Hùng

Các bé đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn: Gói bánh chưng, nặn bánh dày, các món ăn…dâng lên vua Hùng và được tham gia chơi các trò chơi vô cùng sôi động.

        

Trải nghiệm gói bánh chưng lớp 5TA1

Trải nghiệm nặn bánh dày lớp 5TA2

Trải nghiệm lớp 5TA3

Phần trải nghiệm lớp 5TA4

Phần trải nghiệm lớp 3TA2

Phần trải nghiệm lớp 4TA1

Trải nghiệm làm bản đồ nước Việt Nam từ nắp chai lớp 4TA2

Trải nghiệm đóng xôi, nặn khoai lang kén lớp 4TA3

Trải nghiệm lớp 4TA5

Bé chơi trò chơi nhảy bao bố

Các bé chơi trò chơi Kéo co

Các bé trưng bày và giới thiệu sản phẩm trải nghiệm của mình

Buổi trải nghiệm được tổ chức đảm bảo tính khoa học, phong phú và có tính giáo dục cao, khuyến khích động viên các lớp học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Ngoài ra, trẻ được trực tiếp tham gia vào các hoạt động của lễ hội, các con thực sự đã có buổi trải nghiệm và những giờ phút vui chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Từ đó giúp trẻ nâng cao kiến thức kỹ năng một cách tổ nhất. Chính vì lẽ đó mà tập thể CBGV, NV trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2 luôn tích cực thay đổi môi trường học tập, vui chơi cho trẻ để trẻ được tham gia vào các hoạt động và lĩnh hội kiến thức một cách tốt nhất. 

Người đưa tin

Nguyễn Mây


 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết