Những công việc thầm lặng mùa dịch Covid-19

Nhiều ngày nay, Bắc Giang đã trở thành tâm dịch Covid-19 của cả nước với nhiều ca dương tính xuất hiện tại các khu Công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Song Khê- Nội Hoàng;

Tại địa bàn huyện Yên Dũng, số lượng công nhân làm tại các khu công nghiệp Vân Trung, Quang Châu, Song Khê- Nội Hoàng cũng khá đông. Do vậy mà các ca  nhiễm dương tính Covid-19 đã xuất hiện trên địa bàn huyện Yên Dũng và tốc độ lây lan của dịch bệnh khá nhanh, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường;

Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp. Bí Thư Huyện ủy Yên Dũng, đồng chí Thạch Văn Chung đã gửi thư kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau khi tâm thư của đồng chí Bí thư Huyện ủy được gửi đi, các tập thể, cá nhân đã đồng sức đồng lòng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện nhà.

Trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2 cũng là một đơn vị tích cực trong công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 bằng những hoạt động thiết thực: Tập thể CBGV làm tấm chắn ngăn giọt bắn là 2000 chiếc, huy động các bộ giáo viên nhân viên ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 là 25.120.000đ tiền mặt và nhu yếu phẩm là 17.540.000đ. Cá nhân cô Hoàng Thị Quyên- HT nhà trường tặng 20 bộ quần áo bảo hộ

Cô Hoàng Thị Quyên- HT nhà trường làm tấm chắn giọt bắn ủng hộ các khu cách ly

Đại diện các đ.c CBQL, GV trường MNTT Nham Biền 2 mang tấm chắn đi trao tặng

Đ.c Phan Thị Thắm- BT Đoàn TN Trường MNTT Nham Biền số 2 trao tặng ủng hộ Đoàn TN Thị trấn Nham Biền

Đại diện nhà trường trao tặng ủng hộ điểm cách ly trường THPT Yên Dũng số 1

Bên cạnh đó CBGV còn góp sức bằng việc đi nấu cơm phục vụ các điểm cách ly như Cô Hoàng Thị Quyên- HT nhà trường, Cô giáo Lê Thị Khoa, cô Nguyễn Thị Hoan nấu cơm tại điểm cách ly tại trường. Cô giáo Lê Thị Lan- PHT nhà trường, cô giáo Đào Thị Thanh Huyền, cô giáo Đào Thị Tâm, cô Bạch Thị Liên, cô Nguyễn Thị Oanh… đã tham gia nấu cơm phục vụ điểm cách ly tại trường THPT Yên Dũng số 1, điểm cách ly Thắng Cương và điểm cách ly tại trường mầm non thị trấn Nham Biền số 2.

Các cô giáo trường MNTT Nham Biền số 2 nấu cơm tình nguyện tại điểm cách ly trường THPH Yên Dũng số 1.

Các cô giáo trường MNTT Nham Biền số 2 nấu cơm tình nguyện tại điểm cách ly Thắng Cương

Các cô giáo Trường MNTT Nham Biền số 2 nấu cơm tình nguyện ở điểm cách ly tại trường

Cô giáo Hoàng Thị Yên làm tấm chắn ủng hộ các điểm cách ly trong huyện

Với những việc làm trân quý ấy, tập thể CBQL, GV, NV đã góp một phần nhỏ trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của huyện nhà. Nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đến tập thể CBGV, NV và phụ huynh nêu cao tinh thần chống dịch để cho dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống bình yên của huyện nhà sẽ trở nên khởi sắc hơn.

Nguyễn Thị Mây